Thủ tục xin cấp "Giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm"

  Thứ Wed, 22/07/2020  (0)Bình luận

Vận chuyển hàng hóa nguy hiểm là một quy trình đòi hỏi người tham gia quá trình vận chuyển phải tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện khi tiến hành vận chuyển. Do mức độ gây nguy hiểm cho con người và môi trường cao hơn nhiều lần những hàng hóa thông thường. Nên nếu không có sự kiểm soát nghiêm ngặt thì một sai sót nhỏ cũng để lại hậu quả vô cùng lớn. Và việc khắc phục hậu quả cũng không phải dễ dàng, mất nhiều thời gian và chi phí.

Khi đã đáp ứng các điều kiện để vận chuyển hàng hóa nguy hiểm, đơn vị vận chuyển phải tiến hành cấp Giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm. Việc cấp giấy phép chỉ áp dụng với các trường hợp nhất định. Ngoài những trường hợp trên thì không cần cấp Giấy phép khi tiến hành vận chuyển hàng hóa nguy hiểm. Trường hợp hàng hóa nguy hiểm thuộc đối tượng phải cấp Giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm thì tiến hành như sau:

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm:

– Giấy đề nghị cấp giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm.

– Bản sao có chứng thực Giấy phép kinh doanh vận tải hàng hóa bằng ô tô hoặc Giấy phép kinh doanh vận tải đường thủy nội địa.

– Bản sao có chứng thực danh sách phương tiện tham gia vận chuyển, giấy chứng nhận đăng ký, đăng kiểm còn hiệu lực.

– Bản sao hoặc bản chính Danh sách người điều khiển phương tiện vận chuyển. Trường hợp người điều khiển phương tiện đường thủy nội địa đính kèm chứng chỉ chuyên môn thuyền trưởng, thuyền viên đường thủy nội địa.

– Bản sao phương án vận chuyển nêu rõ lộ trình vận chuyển, lịch trình, phương án ứng cứu sự cố trong vận chuyển hàng hoá nguy hiểm.

– Bản sao hoặc bản chính Giấy chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật hoặc Phiếu kết quả thử nghiệm, kết quả thẩm định các vật liệu bao bì đóng gói vận chuyển hàng hóa nguy hiểm.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Sở | Bộ Khoa Học và Công Nghệ.
--
Trung Tâm An Toàn Môi Trường ETECH
Số 78 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0901.724.247
Website:

www.moitruongetech.com
https://goo.gl/maps/1qq9TonCvaQpZGem6

Viết bình luận của bạn: